Ngày 11/2, một game thủ khi đến chơi tại một quán Internet ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã vô tình bắt gặp Vương Tư Thông, con trai của tỷ phú USD Vương Kiện Lâm. Đây là một quán game khá đắt đỏ với phong cách thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại, nằm tại khu trung tâm với giá giờ chơi từ 12 đến 25 nhân dân tệ, tương đương 50.000 đến 85.000 đồng, tùy theo cấu hình và vị trí ngồi.

trieu-phu-lang-esport-ngoi-cho-re-tien-nhat-trong-quan-game

Lúc đó là 4h sáng và theo bức ảnh chia sẻ trên Weibo mà game thủ này đăng tải, dường như thiếu gia Trung Quốc không chơi game một mình bởi anh đang nghiêng người nhìn sang màn hình máy bên cạnh.

Tuy nhiên, điều thú vị là vị trí ngồi của Vương Tư Thông thuộc khu vực máy có giá tiền 12 nhân dân tệ, rẻ nhất trong toàn bộ quán.

Một số lời bình luận khen ngợi vị thiếu gia này có tính cách dân dã, không câu nệ vị trí sang trọng hay đơn giản bởi so với số tiền anh sở hữu bao cả quán Internet này cũng không đáng là bao. Số khác lại cho rằng thời điểm này quán game ít người, nên vị thiếu gia này ngồi đâu cũng được và trên thực tế, cấu hình máy thấp nhất tại đây cũng thừa đủ để chơi các game thông thường.

Tư Thông năm nay 29 tuổi, tốt nghiệp đại học Winchester ở Anh, là thiếu gia giàu nhất Trung Quốc khi sở hữu khối tài sản gần 600 triệu USD. Năm ngoái, người này cũng gây chú ý khi mua hai chiếc đồng hồ Apple vàng tặng chó cưng. Vị thiếu gia này thường hay ra quán Internet để chơi game, nhưng phần lớn đều xuất hiện lúc nửa đêm hoặc gần sáng. Anh từng suýt mất ví trong một lần lái chiếc Rolls-Royce đi chơi game online ngoài quán Internet.