Royole đã “nhanh chân” hơn Samsung và Huawei để trở thành công ty đầu tiên bán ra thị trường smartphone với màn hình gập cuối năm 2018 với giá 1.300 USD. Tài khoản YouTube JerryRigEverything đã thử độ bền điện thoại này bằng cách dùng bút và dao cào lên màn hình, các cạnh, mặt lưng và camera của máy, thậm chí hơ lửa lên màn hình. Kết quả là máy có nhiều vết xước và hai vết đen.

Tuy nhiên, xét về độ linh hoạt, FlexPai hơn hẳn các smartphone với thiết kế truyền thống, vốn sẽ hỏng khi bị bẻ đôi. FlexPai có cơ chế bẻ ngược ra ngoài như Huawei Mate X, nhưng JerryRigEverything lại cố tình gập nó vào trong giống Samsung Galaxy Fold. Hành động này khiến bản lề máy bị gãy, một phần tấm nền màn hình bị long khỏi khung máy nhưng màn hình vẫn hiển thị bình thường.

Dù vậy, sau nhiều lần cố tình gập sai cách, màn hình cũng xuất hiện các vùng đen và cảm ứng ngừng hoạt động. Tuy cuối cùng phải “đầu hàng” trước màn tra tấn, FlexPai cho thấy nó không hề “mong manh” và có thể hoạt động bền bỉ, linh hoạt hơn so với những gì người dùng vẫn nghĩ về các mẫu smartphone màn hình gập.

'Tra tấn' smartphone gập đầu tiên trên thế giới để thử độ bền

‘Tra tấn’ smartphone gập đầu tiên trên thế giới để thử độ bền

Châu An