Theo thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 30, thể thao điện tử sẽ lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Trong 6 trò chơi đã có 5 trò được xác nhận gồm Dota 2, Starcraft II, Arena of Valor, Tekken 7 và trò chơi Mobile Legends: Bang Bang. Tựa game thứ sáu vẫn đang được thảo luận để lựa chọn một nội dung phù hợp nhất và đảm bảo tỷ lệ cân bằng trên ba hình thức: console, PC và mobile.

Trong các game nói trên, Mobile Legends: Bang Bang thuộc thể loại game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena), với thể thức thi đấu 5 vs 5 cổ điển, đang được yêu thích trên thế giới. Lối chơi với chiều sâu chiến thuật vượt trội, đòi hỏi sự nhạy bén trong tư duy, chính xác trong thao tác để giành lấy chiến thắng vinh quang.

Trò chơi tập hợp những điểm thu hút của một tựa game MOBA. Hệ thống diện mạo tướng đa dạng. Bản đồ 3 đường quen thuộc với 4 khu vực rừng, 18 trụ phòng thủ cùng 2 quái vật lớn trong rừng sâu. Các chiến thuật chơi đi rừng cướp quái, giữ đường đọ kỹ năng, phá trụ đẩy đường, tấn công lén lút hay những pha đánh úp hoàn hảo.

SEA Games công bố danh sách các môn thể thao điện tử

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019 tại Philippines, với tổng cộng 529 nội dung thi đấu thuộc 56 môn thể thao. Đây là kỳ đại hội phá vỡ nhiều cột mốc ở khu vực: môn điền kinh có 48 nội dung thi đấu, eSports lần đầu có tên trong danh. Tại Việt Nam, phiên bản Mobile Legend: Bang Bang do công ty VNG phát hành cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi và giới truyền thông.

Tuấn Cao