Samsung chính thức dừng sản xuất Galaxy Note 7 tại tất cả các nhà máy do lo ngại phiên bản thay thế cũng có nguy cơ cháy, nổ.


Thông báo này được chính nhà sản xuất Samsung tại Hàn Quốc phát đi và được hãng tin Yonhap trích dẫn lại.

Sở dĩ Samsung phải đưa ra thông cáo chính thức sau khi các nhà phân phối di động tại Mỹ và Australia cho biết, họ sẽ ngừng cung cấp Galaxy Note 7 phiên bản thay thế, vì những lo ngại rằng phiên bản mới cũng không an toàn và có nguy cơ cháy nổ tương tự như phiên bản gốc.

Đại diện của Samsung nói rằng hãng này tạm thời dừng sản xuất Galaxy Note 7 tại các nhà máy của mình, đây là biện pháp của Samsung sau khi ghi nhận thêm nhiều trường hợp Note 7 cháy nổ kể cả những phiên bản đã được thay thế.

Việc dừng sản xuất Galaxy Note 7 để Samsung tập trung hơn vào việc hợp tác với các cơ quan quản lý an toàn người tiêu của Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Galaxy Note 7 được xem là phiên bản hot nhất trên thị trường và chính thức có mặt tại các cửa hàng trong tháng 8, tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi sử dụng, một số người dùng thông báo rằng điện thoại của họ tự phát nổ. Phía Samsung sau đó kết luận là do pin bị lỗi làm nóng máy dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Được biết, những nhà máy Samsung tại Việt Nam trực tiếp sản xuất Galaxy Note 7 ra toàn cầu cũng sẽ dừng sản xuất phiên bản Note 7 mới.

BấmSUBSCRIBEngay để chia sẻ video này trên youtube: