Các bác sĩ từng chẩn đoán, với căn bệnh nguy hiểm trong người, game thủ sống tại bang Washington (Mỹ) sẽ không thể qua tuổi vị thành niên. Trái tim của anh chỉ có một tâm thất, bên cạnh đó là khiếm khuyết vách liên nhĩ thất, không hội đủ điều kiện để ghép tim vì cơ thể đủ sức trải qua phẫu thuật. Căn bệnh khiến anh gặp khó khăn trong việc di chuyển, vận động bởi tim luôn phải làm việc quá độ. Thế nhưng, Gabe vẫn kiên cường vượt qua và vẫn sống tới tuổi 27.

Gabe (phải) và anh trai mình, người đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để nhờ sự trợ giúp.

Gabe (phải) và anh trai mình, người đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để nhờ sự trợ giúp.

Không được ra ngoài chơi và thường xuyên phải ngồi trên xe lăn, tuổi thơ của Gabe gắn liền với nhiều trò chơi điện tử, trong đó nổi bật là Pokemon, MarioThe Legend of Zelda. Theo chia sẻ của người anh trai này, game đã biến Gabe thành một người lạc quan, yêu đời, hài hước và có một ý chí sống mạnh mẽ. Phòng của Gabe ngập tràn hình ảnh, đồ chơi liên quan tới thế giới game.

Tuy nhiên, cuối năm ngoái, tình trạng của Gabe đột ngột chuyển biến xấu. Biết mình có thể chết bất cứ lúc nào, Gabe chia sẻ với mọi người mong ước cuối cùng của mình là muốn trải nghiệm game Zelda: Breath of the Wild. Tuy nhiên, trò chơi tới ngày 3/3 năm nay mới phát hành và anh lo sợ rằng mình sẽ không thể chờ được.

Để đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của con, bố mẹ anh đã hai lần gửi thư tới hãng phát hành Nintendo với hy vọng Gabe có thể tới trụ sở của hãng này tại Mỹ (cũng thuộc tiểu bang Washington) để tham quan và trải nghiệm trò chơi trước khi ra mắt. Không nhận được phản hồi, anh trai Gabe đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, cũng như diễn đàn Reddit và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng.

Không lâu sau đó, đại diện của Nintendo đã liên hệ với gia đình và sắp xếp cho Gabe một chuyến dạo chơi vô cùng đặc biệt. Anh đã được tới thăm trụ sở hãng, ăn trưa với đội ngũ làm game, nhận được một balo đầy ắp quà tặng cũng như cơ hội chơi trước game Zelda: Breath of the Wild.

mong-uoc-ky-la-cua-mot-game-thu-truoc-khi-chet-1

Game thủ bệnh tim được chào đón một cách trang trọng trong chuyến tham quan trụ sở Nintendo.

mong-uoc-ky-la-cua-mot-game-thu-truoc-khi-chet-2

Gabe chơi thử game mà anh yêu thích nhất trước tất cả mọi người.

Ngày 14/1 vừa qua, Gabe đã qua đời, chỉ vài tuần sau sinh nhật lần thứ 27, chấm dứt cuộc chiến thầm lặng nhưng đầy khó khăn kéo dài gần 30 năm. Anh trai của game thủ này một lần nữa đăng bài thông báo, gửi lời cảm ơn của gia đình tới những người đã hỗ trợ để chuyển mong ước của Gabe tới tay nhà phát hành game.

Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của nhiều game thủ trên toàn thế giới.