Theo đồn đoán, iPhone 8 sẽ có tới 4 tùy chọn màu, bao gồm một phiên bản mặt gương chưa từng có trong lịch sử iPhone.


Nguồn tin từ tài khoản Twitter cá nhân – Benjamin Geskin cho hay, phiên bản sẽ có tổng cộng 4 màu trong đó có một màu mới. Thêm nữa, mặt sau của một phiên bản sẽ có thiết kế mặt gương bóng.

Hiện nay, iPhone 7 có tới sáu tùy chọn màu sắc (Jet Black; Đen, Vàng, Vàng hồng, Đỏ và Bạc), ba trong số này sẽ được sử dụng cho iPhone 8 sắp tới. Phiên bản màu đỏ đặc biệt mới được ra mắt hồi đầu năm nay nhằm quảng bá cho chiến dịch phòng chống HIV. Trước đó, “Nhà Táo” đã từng tung ra màu Xám Space nhưng hiện đã thay bằng màu Đen Matte cho iPhone 7.

iPhone 8 sở hữu màn hình OLED, có tới 4 tùy chọn màu - 1

Thiết kế iPhone 8 có thể sẽ là mặt gương bắt mắt.

Vào tuần trước, nhiều tin đồn còn khẳng định “siêu phẩm” của hãng sẽ bỏ qua công nghệ nhận dạng vân tay Touch ID để tập trung nghiên cứu công nghệ nhận diện khuôn mặt do gặp khó khăn trong khâu kỹ thuật. Bù lại, iPhone 8 được dự kiến sẽ trang bị cảm biến 3D ở mặt trước, hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt và công cụ ARkit cho các ứng dụng tương tác ảo (Augmented Reality – AR). Trên thực tế, các phiên bản sơ khai của công nghệ này đã được thiết lập sẵn dưới dạng các bộ lọc Snapchat.

iPhone 8 sở hữu màn hình OLED, có tới 4 tùy chọn màu - 2

Ngoại hình của iPhone 8 sẽ hoàn toàn mới.

Cũng theo đồn đoán, phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của “Táo Khuyết” sẽ được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình OLED cỡ 5,2 inch edge to edge với viền benzel (benzen) siêu nhỏ. Thiết bị cũng sẽ được tích hợp tính năng sạc không dây và sạc nhanh tiên tiến để theo kịp xu thế mới.

IPhone 8 sẽ có giá bán khá cao và sẽ được ra mắt với số lượng hạn chế vào mùa thu năm nay. Ngoài ra, iPhone 7s và 7s Plus sẽ cùng được “trình làng” vào dịp này với màn hình LCD cũ kích cỡ 4,7 inch và 5,5 inch với một số tính năng tương tự.

Với sức hút của phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm – iPhone 8, Apple có thể dễ dàng trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD…

Theo Trần Vy (Dân Việt)