Cùng thử so sánh về chất lượng hình ảnh của LG G6 với các đối thủ cạnh tranh gồm Samsung Galaxy S7 Edge, iPhone 7 Plus, LG V20.


Điện thoại LG G6 được đánh giá là có kiểu dáng đẹp, đi kèm với “lời hứa” về độ bền tuyệt vời. Nó được coi là đối thủ cạnh tranh với các thiết bị như Galaxy S7 Edge, iPhone 7 Plus, và LG V20. Cùng thử so sánh về chất lượng hình ảnh của các điện thoại trên.

Cảnh 1: Tại công viên

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 1

Hình ảnh được chụp bởi Galaxy S7 Edge

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 2

Hình ảnh được chụp bởi LG V20

Tất cả các điện thoại đều lựa chọn chế độ HDR để chụp khung cảnh này. Kết quả là, iPhone 7 Plus cho một bức ảnh với một chút tương phản. Galaxy S7 Edge mang lại hình ảnh chi tiết, có sự tương phản cao, trong khi đó, hình ảnh của LG V20 khiến những quầng sáng xung quanh thân cây không rõ ràng. LG G6 cho chất lượng hình ảnh không xuất sắc bằng iPhone 7 Plus và Galaxy S7 Edge.

Kết quả: Galaxy S7 Edge và iPhone 7 Plus được 8.0 điểm và V20, G6 đều được 7.0 điểm.

Cảnh 2: Chụp cận cảnh

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 3

Hình ảnh được chụp bởi LG V20

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 4

Hình ảnh được chụp bởi LG G6

Khi phóng to các chi tiết trong cả bốn bức hình ảnh, mặc dù có sự khác biệt nhẹ về cân bằng màu sắc, nhưng có thể đánh giá cả bốn thiết bị khá “cân tài cân sức” trong thử thách này.

Cảnh 3: Chân dung

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 5

Hình ảnh được chụp bởi Galaxy S7 Edge

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 6

Hình ảnh được chụp bởi iPhone 7 Plus

LG G6 không lấy sáng được cho tông màu bên phải của bức ảnh, khiến chân dung không tươi tắn. Galaxy S7 Edge và LG V20 mang lại hình ảnh gần với thực tế hơn. Còn đối với iPhone, màu sắc trông quá bão hòa và độ tương phản quá chênh lệch ở bên trái và bên phải của bức ảnh.

Kết quả: Galaxy S7 Edge giành vị trí số 1 với 8.5 điểm, V20 vị trí thứ 2 với 8.0 điểm, còn iPhone 7 Plus và G6 chỉ đạt 6.0 điểm.

Cảnh 4: Chụp tượng

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 7

Cả bốn điện thoại đều mang lại hình ảnh tương tư nhau, nhưng chiếc LG V20 được đánh giá là mang lại hình ảnh chi tiết nhất.

Kết quả: LG V20 dẫn đầu với 8.5 điểm, tiếp đến là Galaxy S7 Edge và iPhone 7 Plus với 8.0 điểm, cuối cùng là LG G6 với 7.5 điểm.

Cảnh 5: Lượn phố

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 8

Hình ảnh được chụp bởi LG G6

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 9

Hình ảnh được chụp bởi LG V20

Một điều đặc biệt về thành phố Barcelona đó là bạn có thể lấy một chiếc xe đạp tùy ý trên vỉa hè để lượn phố hoàn toàn miễn phí. Và bạn chỉ cần để nó về lại các chỗ giữ xe khi sử dụng xong.

LG G6 trong thử thách này cho màu sắc sống động, chiếc iPhone cũng cho hình ảnh đẹp. Trong khi đó, LG V20 và Galaxy S7 Edge cho hình ảnh khá nhạt.

Kết quả: iPhone 7 Plus và LG G6 cùng giữ vị trí số 1 với 8.0 điểm, còn V20 và Galaxy S7 Edge cùng số điểm 7.0.

Cảnh 6: Góc phố

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 10

Hình ảnh được chụp bởi LG G6

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 11

Hình ảnh được chụp bởi iPhone 7 Plus

Chiếc iPhone 7 Plus và Galaxy S7 Edge cho hình ảnh với tông màu khá chính xác. Còn hai thiết bị LG mang lại hình ảnh lạnh hơn, không bắt mắt.

Kết quả: iPhone 7 Plus và Galaxy S7 Edge 8.0 điểm, hai mẫu đồng hạng với 7.5 điểm.

Cảnh 7: Ngắm sao

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 12

Hình ảnh được chụp bởi LG G6

Đây là thử thách giúp LG G6 “tỏa sáng”, hình ảnh chính xác về màu sắc và chi tiết phong phú. Đối với các điện thoại còn lại không mang lại hình ảnh nổi bật như mong muốn.

Kết quả: LG G6 dẫn đầu với 8.5 điểm, iPhone 7 Plus xếp tiếp theo với 7.5 điểm, còn lại là Galaxy S7 Edge và V20 với số điểm là 7.0.

Cảnh 8: Cảnh tối

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 13

Hình ảnh được chụp bởi LG G6

Dàn smartphone "khủng" nhất đọ camera - 14

Hình ảnh được chụp bởi LG V20

Với thử thách này, chiếc LG V20 đã là người chiến thắng, LG G6 đứng vị trí thứ hai. Cả hai bức ảnh cho màu sắc chính xác. Ngoài ra, V20 đã mang lại hình ảnh chi tiết trong điều kiện ánh sáng yếu. Các hình ảnh trên iPhone 7 Plus và Galaxy S7 Edge cũng khá tốt, mặc dù màu sắc kém sống động hơn.

Kết quả: LG V20 dẫn đầu với 8.0, LG G6 về vị trí số 2 với 7.5 điểm, còn lại là hai mẫu iPhone 7 Plus và S7 Edge với điểm 7.0.

Kết luận

LG V20 là người chiến thắng của trong thử thách so sánh camera của bốn thiết bị trên. Cả bốn thiết bị đều mang lại hình ảnh khá tuyệt vời, trong đó LG G6 được đánh giá là làm việc khá tốt trong các điều kiện ánh sáng yếu.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)