Giadinhnet – Để ngủ ngon cũng như tránh lên cân, có một số thực phẩm bạn cần tránh tiêu thụ vào buổi tối. Chúng chỉ thích hợp để ăn nhẹ và đừng quên chúng rất giàu gluxit và protein.

1. Piza

Nhiều người rất thích ăn piza vào cuối tuần, các buổi tối trước màn hình tivi bởi chúng dễ dàng chuẩn bị, đó là một giải pháp khi họ không muốn vào bếp. Nhưng bạn nên ăn piza vào buổi sáng tốt hơn là vào buổi tối bởi đế của chúng chứa rất nhiều chất gây béo phì và cũng rất khó để tiêu hóa. Thêm vào đó, phô mai có trong pizza cũng là một chất béo mà sẽ được lưu lại ở dạ dày nếu bạn ăn đêm.

2. Thịt nguội

Bạn nên ghi nhớ rằng ăn thịt nguội vào buổi tối là nên tránh bởi nó chứa rất nhiều chất béo xấu cho sức khỏe, rất nhiều calo. Ngoài ra thịt nguội rất giàu muối, sẽ dễ dàng gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp cao và giữ nước. Nó không chỉ là thực phẩm không tốt cho ban đêm mà cả ban ngày, do đó bạn nên ăn chúng một cách điều độ.

3. Xà lách

Đối với một số người, họ nên tránh xà lách vào buổi tối bởi nó chứa một lượng lớn chất xơ không hòa tan, và nếu tiêu thụ chúng vào buổi tối có thể dẫn tới khí đường ruột và đầy dạ dày. Vì vậy nếu bạn đang trong giai đoạn tiêu hóa khó khăn thì tốt nhất nên ăn cà chua hơn là xà lách

4. Gạo và mì Ý

Vào ban đêm, người ta khuyên bạn tốt nhất nên ăn rau nếu bạn đang có một chế độ ăn kiêng. Nếu bạn ăn các thực phẩm giàu tinh bột như gạo hoặc mì Ý trước khi đi ngủ, calo sẽ được giữ lại trong cơ thể bạn và do đó sẽ rất khó khăn để loại bỏ chúng. Trái lại, với một bữa ăn trưa với mì ống, bạn sẽ có cả một ngày dài để loại bỏ calo.

5. Các món chiên xào

Buổi tối là thời điểm bạn nên nấu những món nhẹ nhàng, lành mạnh và không quá nhiều calo. Do đó nên tránh những món ăn chiên xào. Hãy nấu món ăn bằng một ít dầu ô liu với cá hoặc thịt.

6. Kem

Mùa hè, mọi người rất thích ăn kem sau bữa ăn trưa hoặc ăn tối, nhưng bạn cần biết kem là món ăn ngọt thúc đẩy sự dự trữ chất béo và nó cũng rất giàu chất béo. Nhưng nếu “ham muốn” quá mạnh, bạn có thể ăn một viên kem không béo sẽ nhẹ nhàng hơn kem bình thường.

7. Hành, tỏi

Hãy tránh ăn hành, tỏi sống, dạ dày của bạn có khả năng bị nóng và bạn có thể sẽ bị khó tiêu hóa.

8. Thịt đỏ

Thịt đỏ, giàu protein và chất béo, sẽ dẫn tới việc khó tiêu của bạn. Việc ăn thịt đỏ sẽ làm cơ thể bạn luôn bận rộn bởi nó phải cố gắng tiêu hóa những loại thực phẩm này.

9. Socola

Socola là một chất kích thích tạo năng lượng, do đó nó ngăn cản một giấc ngủ ngon. Nó chứa các chất giúp bạn tỉnh táo.

10. Cà phê

Nếu bạn muốn ngủ ngon thì không nghi ngờ gì nữa bạn phải tránh xa cà phê. Uống cà phê là để giữ tỉnh táo bởi chứa chất cafein xuất phát từ cây coca.

Lily

Theo Concomber