Cao Thị Ngọc Thúy sinh năm 1995 và đang là du học sinh chuyên ngành thời trang tại Nagoya, Nhật Bản. Ngoài thời gian học tập, cô cũng chơi game trên di động và say đắm với trò Au Mobile, một game âm nhạc và vũ đạo trên thiết bị di động.

Cách đây gần một năm, Thúy gia nhập một hội chơi game cùng quê Phú Thọ trong trò chơi này và quen với chàng trai tên Nguyễn Hữu Tư, sinh năm 1996, kém cô 1 tuổi. Nam game thủ đang sống và làm việc tại Đài Trung, Đài Loan.

Cặp đôi game thủ Ngọc Thúy và Hữu Tư.

Cặp đôi game thủ Ngọc Thúy và Hữu Tư.

Thời gian đầu, cả hai chỉ là bạn và ít khi trò chuyện. Một phần bởi khi đó Tư đang kết đôi với một người khác trong game – trò chơi này cho phép các nhân vật nam nữ kết duyên ảo với nhau. Vài tháng sau khi Tư chia tay người cũ, cặp đôi này tình cờ trò chuyện trong game và quyết định thử đến với nhau. Ban đầu chỉ là tình cờ, sau dần tình cảm được vun đắp, hai người từ tình ảo biến thành tình thật.

“Hồi đầu nghĩ game cũng ảo thôi nhưng cứ yêu hết mình đã, đến đâu hay đến đó. Nếu có chia tay thì coi nó như kỷ niệm, còn đến được với nhau như giờ là hạnh phúc lắm rồi”, Thúy chia sẻ. Cô cho biết thời gian đầu cả hai đều nghĩ đây là chuyện đùa.

Yêu xa, Tư không thể gặp mặt hay tặng quà bạn gái. Mọi thứ anh có thể làm là những cuộc trò chuyện đều đặn, lời động viên cũng như vài món quà mua trong game khá đơn giản. Đi làm tới 10h tối mới về, khi đó ở Nhật cũng là 11 giờ tối, cả hai chỉ có vài giờ nói chuyện hoặc chơi game cùng nhau. Tuy nhiên, bạn gái luôn xem những món quà này của anh là vô cùng ý nghĩa với cô.

Chuyện tình cảm của Thúy và Tư được sự đồng ý của gia đình hai bên. Do đang đi làm theo dạng xuất khẩu lao động nên Tư không thể nghỉ dài ngày. Vì rất muốn gặp người yêu, anh đã bảo bạn gái bay qua chơi. Mẹ của nam game thủ cũng đang làm việc ở Đài Loan nên Thúy phải xin phép, được sự đồng ý mới quyết định đặt vé bay sang.

“Vì tình yêu nên mình cũng liều mình đi, chứ con gái một thân một mình đi cũng sợ lắm. Tiếng mình không biết, đường xá cũng không, lỡ mà anh ấy không ra đón hoặc hai đứa không gặp được nhau thì xác định ở lại sân bay rồi lang thang luôn”, Thúy bùi ngùi kể.

Khi tới sân bay, nữ game thủ này đã phải chờ hơn một tiếng vì bạn trai… lạc đường.

chuyen-tinh-xuyen-bien-gioi-cua-cap-doi-game-thu-viet-1

Chuyến thăm cuối tháng 1 vừa qua cũng là cơ hội gặp mặt đầu tiên của hai người, kéo dài 2 tuần và đầy ắp kỷ niệm. Nữ game thủ cho biết lần gặp này giúp cả hai hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn và đặt biệt càng làm cho hai người muốn giữ gìn và phát triển tình cảm. Dự định năm tới khi Tư hết hạn hợp đồng lao động, cả hai sẽ về Việt Nam kết hôn, sau đó phát triển sự nghiệp riêng.

“Bọn mình thuyết phục gia đình không khó khăn lắm, cả hai bên không ai phản đối. Chỉ có mẹ mình là lo lắng chút vì sợ Tư yêu xa, dễ thay lòng. Giờ bố mẹ hai bên luôn động viên cố gắng học tập và làm việc cho tốt”, cô nói thêm.

Chuyện tình cảm của cặp đôi này đang xôn xao cộng đồng game thủ và tạo thêm động lực cho những cặp đôi yêu xa qua game online có thêm hi vọng.

Các trò chơi có nội dung âm nhạc, với tính năng kết đôi như Audition, Au Mobile… từ lâu đã được ghi nhận là thể loại game online có số lượng cặp đôi quen biết và kết duyên đông nhất.